KIỂM TRA TRANG TRÍ TẠO MÔI TRƯỜNG LỚP HỌC

Trường mẫu giáo Tân Thành A thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2022 – 2023, ngày 31/8/2022 trường tổ chức kiểm tra môi trường trong và ngoài lớp học các nhóm/lớp. Thành phần đoàn kiểm tra có Ban giám hiệu nhà trường.

Nội dung kiểm tra: Kiểm tra vệ sinh trong và ngoài lớp học, việc trang trí môi trường trong và ngoài lớp, tạo hướng mở trong các góc chơi.

Kiểm tra trang trí lớp nhằm tạo môi trường nhóm lớp thân thiện, đẩy mạnh và nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ trong trường mầm non. Giúp giáo viên rèn luyện kỹ năng trang trí lớp, nâng cao khả năng sáng tạo và làm tốt công tác tuyên truyền huy động phụ huynh, học sinh cùng tham gia phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, đồng thời thực hiện tốt chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”. Tổ kiểm tra đánh giá công tâm, khách quan và có ý kiến đóng góp để các nhóm lớp hoàn thiện, sáng tạo hơn trong công tác trang trí môi trường nhóm lớp.

Sau khi kiểm tra 8/8 nhóm/lớp, tổ kiểm tra đánh giá như sau:

1. Ưu điểm:

Môi trường trong và ngoài lớp đảm bảo sạch sẽ, an toàn cho trẻ

Môi trường trong lớp được trang trí đẹp, hấp dẫn, thu hút trẻ tham gia vào hoạt động. Các góc chơi trong lớp được trang trí đẹp, tạo được nhiều góc mở phù hợp với chủ đề.

Đồ dùng, đồ chơi được sắp xếp gọn gàng, có ký hiệu tên các loại đồ dùng đồ chơi.

1. Tồn tại:

Nguyên vật liệu ở các góc mở của các nhóm/ lớp chưa đa dạng, nhiều góc còn mang tính hình thức.

Sau đây là một số hình ảnh