NGÀY HỘI ĐẾN TRƯỜNG CỦA BÉ NĂM HỌC 2022-2023

Hòa chung không khí vui tươi của ngày khai trường cùng học sinh cả nước, Trường mẫu giáo Tân Thành A long trọng tổ chức “Ngày hội đến trường của bé” năm học 2022-2023. Tập thể nhà trường chào đón năm học mới với tinh thần phấn khởi và sự quyết tâm cao, hứa hẹn cho một năm học thành công và đổi mới về mọi mặt.

Về công tác chuẩn bị cho năm học mới, nhà trường rà soát, sắp xếp, bố trí đội ngũ giáo viên đảm bảo đủ về số lượng và đạt chuẩn về trình độ đào tạo, đặc biệt là giáo viên dạy lớp có trẻ 5 tuổi.

Đồng thời rà soát cơ sở vật chất trường, lớp, trang thiết bị dạy học, đồ dùng, đồ chơi; bảo đảm khuôn viên cảnh quan môi trường sư phạm sáng – xanh – sạch – đẹp – an toàn; bảo đảm cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học tối thiểu đảm bảo đủ đáp ứng nhu cầu dạy và học theo Chương trình giáo dục mầm non.

Về công tác đảm bảo an ninh, an toàn và y tế trường học cũng nhiệm vụ bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan sư phạm trường, lớp và các hoạt động khác để học sinh và giáo viên hứng khởi, sẵn sàng điều kiện, tinh thần bước vào năm học mới.

Nhà trường đã nhận được sự quan tâm sâu sắc của các đồng chí lãnh đạo đại diện cho Huyện ủy, HĐND,UBND huyện và Đảng ủy, HĐND, UBND xã Tân Thành A, Ban đại diện cha mẹ học sinh nhân dịp đầu năm học mới.

Mở đầu buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Lưu – Hiệu trưởng nhà trường thông qua nội dung chính chương trình năm học 2022-2023. Khẳng định mọi thành công đều bắt đầu từ sự đoàn kết đồng lòng của một tập thể sư phạm năng động, sáng tạo và hết lòng vì sự nghiệp giáo dục.

Đồng chí nêu rõ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, của ban ngành đoàn thể địa phương và nhất là sự ủng hộ nhiệt tình của Hội cha mẹ học sinh phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ năm học mới đã đề ra.

Đồng chí Huỳnh Thị Kim Huệ – Đảng ủy viên – Chủ tịch MTTQVN xã Tân Thành A độc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi tới toàn thể các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động trong ngành giáo dục nhân ngày khai trường.

Trích thư

Thân ái gửi các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh, cùng các em học sinh, sinh viên yêu quý!

Trong bức thư gửi vào ngày khai giảng đầu tiên của nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa 5/9/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu từng viết: “Tôi đã tưởng tượng thấy trước mắt cái cảnh nhộn nhịp tưng bừng của ngày tựu trường ở khắp các nơi. Các em hết thảy đều vui vẻ vì sau mấy tháng trời nghỉ học, sau bao nhiêu cuộc chuyển biến khác thường, các em lại được gặp thầy gặp bạn”.

Hôm nay, ngày 5/9/2022, chúng ta lại cảm nhận được những cảm xúc đặc biệt sau một khoảng thời gian bất thường, việc học tập bị gián đoạn thường xuyên bởi đại dịch COVID-19, thầy và trò lại được cùng nhau dự lễ khai giảng trực tiếp tại ngôi trường thân yêu, cùng nhau chia sẻ quyết tâm, niềm tin và hy vọng về một chặng đường mới trong học tập.

Một năm học bắt đầu, khởi nguồn cho những hy vọng mới. Tôi đánh giá cao ý nghĩa của chủ đề mà ngành Giáo dục lựa chọn năm nay, đó là “Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”. Tôi đề nghị toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục hãy nỗ lực tận tụy, đoàn kết, sáng tạo, khắc phục khó khăn, làm tốt chức trách, phát huy tinh thần trách nhiệm với nghề, với học sinh thân yêu, vì sự nghiệp trồng người vĩ đại. Tôi mong muốn các bậc phụ huynh quan tâm hơn nữa đến sự học của con cái, làm gương tốt, vì tương lai con trẻ, vì sự vẻ vang của gia đình, dòng tộc, quê hương, đất nước. Toàn xã hội hãy cùng chung tay với ngành Giáo dục, kiến tạo một xã hội văn minh, trật tự và mẫu mực, hình thành văn hóa, chuẩn mực xã hội tốt cho con em học tập và noi gương; xây dựng xã hội học tập, dễ tiếp cận đối với mọi trẻ em trong đó có trẻ em yếu thế. Đối với các em học sinh, sinh viên, hãy phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, tiếp thu tinh hoa trí thức của nhân loại, có khát vọng cống hiến và tự cường, góp phần xây dựng đất nước ta thêm giàu mạnh và phồn vinh.

Nhân dịp khai giảng năm học 2022-2023, tôi thân ái gửi tới các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành Giáo dục và các em học sinh, sinh viên luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, thành công và đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong năm học mới.

Ông Trần Khiêm Sang; Phó trưởng phòng Kinh tế và Hạ Tầng Huyện Tân Hồng thay mặt huyện ủy, HĐND, UBND huyện tân hồng tặng cờ

Tiết mục văn nghệ Đơn ca “Về miền tây” do cô Nguyễn Thị Mộng Linh trình bày.

Bài múa “Vui đến trường” do các cháu lớp lá 2 biểu diễn.

Sau khi kết thúc lễ, nhà trường tổ chức sinh hoạt đầu năm học. Theo tình hình thực tiễn, điều kiện của đơn vị nhà trường tổ chức các hoạt động sinh hoạt thiết thực, ý nghĩa, đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định./.