TRƯỜNG MẪU GIÁO TÂN THÀNH A TỔ CHỨC HỘI NGHỊ VIÊN CHỨC VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM HỌC 2022-2023

HỘI NGHỊ VIÊN CHỨC VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM HỌC 2022-2023

Chiều ngày 30 tháng 9 năm 2022, trường Mẫu giáo Tân Thành A đã tổ chức Hội nghị viên chức và người lao động năm học 2022-2023.

Tham dự Hội nghị có mặt 22/22 đại biểu là viên chức và người lao động toàn trường.

Về phía Phòng GDĐT huyện Tân Hồng có đồng chí Nguyễn Văn Mùi – Chuyên viên Phòng GDĐT huyện Tân Hồng.

Để điều hành chương trình, Hội nghị đã bầu ra Chủ trì hội nghị gồm các đồng chí là: đồng chí Nguyễn Thị Lưu – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Hồ Thị Lê – Chủ tịch công đoàn cơ sở

Đồng chí Lâm Thị Ni – Thư ký Hội đồng làm thư ký Hội nghị.

Hội nghị là dịp để viên chức và người lao động đang công tác tại Trường phát huy quyền làm chủ của mình; nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu trong việc tập hợp sức mạnh của tập thể, năng lực sáng tạo của viên chức và người lao động và của các tổ chức đoàn thể nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao và xây dựng đơn vị trong sạch, vững mạnh, thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở ở đơn vị; đồng thời cũng là dịp để nhà trường nhìn nhận, đánh giá kết quả năm học 2021-2022 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho năm học mới 2022-2023.

Hội nghị đã báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết Hội nghị Viên chức và người lao động năm học 2021 – 2022, báo cáo thực hiện Qui chế dân chủ năm học 2021 – 2022 và kế hoạch thực hiện Qui chế dân chủ năm học 2022 – 2023; Báo cáo tài chính Quỹ phúc lợi tập thể năm học 2021 – 2022 và dự toán thu chi Quỹ phúc lợi tập thể năm học 2022 – 2023; Báo cáo tình hình hoạt động của Ban thanh tra nhân dân năm học 2021 – 2022 và phương hướng hoạt động năm học 2022 – 2023; Thông qua dự thảo Quy chế chi tiêu nội bộ của chính quyền năm 2022; Thông qua dự thảo Quy chế chi tiêu nội bộ, báo cáo tổng kết phong trào thi đua và các cuộc vận động trong năm học qua.

Năm học 2021-2022 mặc dù sẽ gặp không ít những khó khăn về điều kiện cơ sở vật chất, tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã tác động đến hoạt động của ngành giáo dục nói chung và Trường mẫu giáo Tân Thành A nói riêng. Đây chính là khó khăn, thách thức nhưng đồng thời cũng là cơ hội để tập thể VC-NLĐ toàn trường cùng vượt qua khó khăn, linh hoạt, chủ động chuyển trạng thái để thích ứng với tình hình mới và thực hiện mục tiêu kép là bảo đảm an toàn phòng dịch và hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm của năm học, được nhiều thành tích đáng khích lệ trong các lĩnh vực hoạt động. Báo cáo thể hiện: Năm học 2021-2022 trường có 8 lớp với tổng số 190 học sinh; Tổng số VC-NLĐ của trường trong năm học này là 21 người. Số giáo viên đạt GVDG cấp trường: 14. Số giáo viên đạt GVDG cấp huyện: 02. Có sáng kiến kinh nghiệm được công nhận: 6

Công tác thi đua- khen thưởng: Đánh giá khách quan, công bằng. Năm học 2021-2022 toàn trường có 21/21 cá nhân đạt danh hiệu Lao động tiên tiến (trong đó có 03 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở), tập thể được UBND tỉnh khen tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc.

Đ/c Nguyễn Văn Mùi – Chuyên viên Phòng GDĐT phát biểu.

Hội nghị thảo luận, đồng chí Nguyễn Thị Lưu – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường giải đáp thắc mắc và tổng kết các ý kiến của Hội nghị.

Tất cả Hội nghị biểu quyết thống nhất 100% với các chỉ tiêu, phương hướng, kế hoạch đề ra trong năm học 2022 – 2023 và cố gắng quyết tấm hết sức mình để phấn đấu đạt mục tiêu đã đề ra.

Sự đổi mới trong các hội nghị của các trường học năm nay là phần báo cáo được trình chiếu bằng hình ảnh và thuyết minh ngắn ngọn để giành nhiều thời gian tạo điều kiện cho các giáo viên, nhân viên các trường tham gia thảo luận, góp ý, trao đổi

Hội nghị đã bầu Ban Thanh tra Nhân dân nhiệm kỳ 2022-2024 gồm 03 thành viên

Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Thị Lưu – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường ghi nhận nỗ lực vượt khó, tích cực, chủ động, sáng tạo, tận tụy trong thực hiện nhiệm vụ của đội ngũ VC-NLĐ của trường; tinh thần chủ động tham mưu đề xuất, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; đồng thời, động viên VC-NLĐ và đoàn viên công đoàn trong đơn vị phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, hăng hái thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ với hiệu quả cao nhất, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Tiếp nối Hội nghị là phần ký giao ước thi đua giữa Hiệu trưởng và tổ chức công đoàn dưới sự chứng kiến của toàn thể VC-NLĐ của trường

Hội nghị khép lại trong không khí quyết tâm, phấn khởi và đoàn kết của toàn thể cán bộ công chức, viên chức và người lao động trong nhà trường, quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2022 – 2023./.