TRƯỜNG MẪU GIÁO TÂN THÀNH A TỔ CHỨC HỘI THI VẼ TRANH VỀ MÔI TRƯỜNG

TRƯỜNG MẪU GIÁO TÂN THÀNH A

TỔ CHỨC HỘI THI VẼ TRANH VỀ MÔI TRƯỜNG

Giáo dục môi trường ở trường mầm non là nội dung được thực hiện xuyên suốt trong năm học. Giáo dục môi trường sẽ tạo ra những phản xạ, những thói quen đầu tiên, quan trọng cho các bé trong việc nhận thức về môi trường xung quanh, góp phần xây dựng môi trường xanh – sạch – đẹp.

Ngoài những hoạt động trải nghiệm thực tế như: trồng cây xanh, chăm sóc cây xanh, bé nhặt rác, đóng vai các cô chú vệ sinh môi trường… Sáng ngày 27/02/2024 Trường Mẫu giáo Tân Thành A đã tổ chức Hội thi “Vẽ tranh về môi trường” có 24 trẻ của lớp Mẫu giáo 5 tuổi tham gia, tạo cơ hội cho trẻ thể hiện ý tưởng sáng tạo của mình qua sản phẩm vẽ.

Qua hội thi vẽ tranh giúp trẻ có thêm kỹ năng, thói quen tốt như: biết bỏ rác đúng nơi quy định, biết chăm sóc bảo vệ cây cối, vật nuôi… giúp cho trẻ yêu thích, gần gũi với thiên nhiên, có ý thức bảo vệ môi trường, có phản ứng đối với các hành vi xấu ảnh hưởng xấu đến môi trường như vứt rác, dẫm đạp lên cỏ cây, hái hoa,khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng.

Một số hình ảnh trong hội thi vẽ tranh về môi trường