RỘN RÀNG MÙA TRUNG THU Ở TRƯỜNG MẪU GIÁO TÂN THÀNH A

RỘN RÀNG MÙA TRUNG THU Ở TRƯỜNG MẪU GIÁO TÂN THÀNH A

Một mùa lễ hội Trung thu rộn ràng lại đến với các bạn nhỏ. Không khí sôi động, náo nhiệt đã mang đến cho các bé tinh thần hứng khởi, sự thích thú và những khoảnh khắc ấn tượng cùng bạn bè và cô.

Vào chiều thứ năm ngày 28/9/2023 nhằm ngày 14/8 âm lịch chương trình vui hội trăng rằm ở trường mẫu giáo Tân Thành A chào đón các bé.

Trong suốt tuần tổ chức lớp học theo chủ đề “Trung thu”, cô và trò trường đã được cùng nhau tìm hiểu về trung thu bắt nguồn từ đâu, những loại đèn lồng vào dịp trung thu được làm như thế nào, cách chúng ta trang trí lồng đèn…Mọi hoạt động và câu hỏi đưa ra để tìm hiểu đều được xuất phát từ phía các con, các con được khuyến khích đặt câu hỏi và được hướng dẫn để tự mình tìm ra câu trả lời. Để các con hiểu hơn về ngày trung thu, chương trình “Vui hội trăng rằm” được tổ chức như một dịp để các bé thể hiện những gì đã được học, để các con được chủ động làm nên ngày hội của chính mình.

Các hoạt động hấp dẫn đã được các cô giáo chuẩn bị kĩ càng để các bé có được những giây phút trung thu vui nhộn và đáng nhớ nhất. Chương trình đã cho các bé được gặp chú Cuội, chị Hằng; ngồi nghe sự tích trung thu, chơi các trò chơi dân gian, múa hát các ca khúc về trung thu ngay trên sân khấu. Sự chuẩn bị của cô và niềm yêu thích của con trẻ đã làm nên sự đặc biệt rất riêng. Các bạn ngoan, chăm chú và cùng cô chuẩn bị trang trí những chiếc đèn lồng nhỏ xinh, cùng chờ đợi đến lúc được gặp chị Hằng, chú Cuội. Các con trở nên tự tin hơn, chững chạc hơn.

Đây là một trong những hoạt động ngoại khóa được nhà trường tổ chức thường xuyên nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, cộng đồng, các tổ chức đoàn thể đổi với công tác bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em, bảo đảm quyền bình đẳng cho mọi trẻ được tham gia các hoạt động giải trí. Đồng thời giúp các em có sân chơi an toàn, lành mạnh, thân thiện và bổ ích trong dịp tết Trung thu.

Hình ảnh hoạt động

10

19

9

18

4

2

17

16

14

15

13

12

1

11

                                                                                 Người viết: Lâm Thị Hồng Vương