TRƯỜNG MG TÂN THÀNH A HOẠT ĐỘNG NGÀY “TRẺ EM VỚI SÁCH” NĂM 2023

Sáng 03/11/2023, Trường mẫu giáo Tân Thành A phối hợp với Phòng văn hóa thông tin huyện Tân Hồng tổ chức ngoại khóa với chủ đề “Trẻ em với sách”, năm 2023

Mở đầu buổi ngoại khóa, các em học sinh, giáo viên, phụ huynh của nhà trường đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ, các hoạt cảnh do chính các em học sinh biểu diễn. Tiếp đó, các em học sinh được các cô giáo chia nhóm, hướng dẫn trẻ tập đọc, xem những hình ảnh phù hợp với lứa tuổi, giới thiệu sách theo chủ đề, cô kể chuyện cho các bé nghe, bé xem tranh, bé làm sách…

Với mong muốn xây dựng và phát triển văn hóa đọc, lan tỏa niềm đam mê đọc sách ngay từ lứa tuổi mầm non góp phần hình thành thói quen đọc sách cho trẻ từ những năm đầu đời, Ban giám hiệu Trường mẫu giáo Tân Thành A đã phát động sự tham gia của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh; đồng thời kêu gọi các tổ chức, cá nhân ngoài nhà trường quan tâm đến hoạt động đọc sách và thư viện; tham gia ủng hộ sách, xây dựng tủ sách mới với chủ đề đa dạng trên các lĩnh vực: kiến thức xã hội, chuyên môn nuôi dạy trẻ, dinh dưỡng trẻ em, truyện thiếu nhi…đáp ứng như cầu đọc của cán bộ giáo viên, phụ huynh và học sinh nhà trường. Đồng thời, các phòng học cũng bố trí khu vực để sách, truyện thiếu nhi phù hợp với lứa tuổi, cho các bé dễ dàng khám phá và tìm đọc ở trong lớp. Qua đó, góp phần tạo động lực góp phần làm thay đổi nhận thức của các bé cũng như giáo viên về văn hóa đọc hiện nay.

Thông qua ngày Hội trẻ em với sách sẽ giúp và khuyến khích trẻ biết: Yêu sách, quý sách, thích sách và ham mê đọc sách. Tiền đề quan trọng trong việc hình thành nên nhân cách và nền tảng văn hóa đọc ở trẻ sau này.

Tạo sân chơi lành mạnh trẻ khuyến khích cha mẹ đọc sách cùng trẻ, tăng cường mối liên hệ giữa gia đình, nhà trường và cộng đồng ngày một khăng khít để cùng chung tay nuôi dưỡng những mầm non tương lai./.

Những hình ảnh của hoạt động

27

MC chương trình

0

00

Văn nghệ chào mừng

17

31

33

Nhóm làm sách

35

34

Nhóm nghe cô kể chuyện

30

Nhóm tô màu tranh

5

12

14

13

28

26

16

2

6

7

15

40

24

 

Người viết: Lâm Thị Hồng Vương