HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM “THAM QUAN TRƯỜNG TIỂU HỌC” CỦA TRẺ MẪU GIÁO 5-6 TUỔI, TRƯỜNG MẪU GIÁO TÂN THÀNH A

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM “THAM QUAN TRƯỜNG TIỂU HỌC” CỦA TRẺ MẪU GIÁO 5-6 TUỔI, TRƯỜNG MẪU GIÁO TÂN THÀNH A

Một trong những hoạt động trải nghiệm ngoại khóa trong chương trình chăm sóc, giáo dục trẻ của Trường Mẫu giáo Tân Thành A là cho trẻ tham quan trường Tiểu học, tạo cho trẻ không khí vui tươi, phấn khởi và hào hứng, giúp trẻ chuẩn bị tâm thế sẵn sàng bước vào lớp 1. Với mục đích giúp các con làm quen dần với môi trường học tập mới, mong muốn giúp cho các con mạnh dạn tự tin bước vào lớp 1.

Sáng ngày 19/5/2023 cô và trò các lớp 5 – 6 tuổi Trường Mẫu giáo Tân Thành A đã tập trung với trang phục gọn gàng, điều kiện đầy đủ để chuẩn bị cho buổi thăm quan, chuẩn bị hành trình đến với ngôi trường thứ 2 các con sẽ được học tập khi kết thúc thời gian nghỉ hè.

Đến trước cổng Trường tiểu học Tân Thành A2, các bé được các thầy, cô giáo đón tiếp rất nồng nhiệt. Sau đó các bé được đi tham quan quang cảnh sân trường. Các con vô cùng thích thú và hứng khởi. Ở đây, mọi thứ đối với các bé đều mới lạ.

Các bé được trò chuyện với cô giáo lớp 1, được cô giáo giới thiệu về trường tiểu học, về lớp 1, về đồ dùng học tập và các hoạt động học tập ở trường tiểu học khác với ở trường mẫu giáo như thế nào. Qua đó, giúp các bé có thêm hiểu biết về trường tiểu học và các hoạt động học tập của học sinh tiểu học. Các bé vào lớp học giao lưu, trò chuyện với các anh chị lớp 1 và được ngồi vào bàn học, được làm quen với những đồ dùng học tập vô cùng mới lạ và hấp dẫn. Sau đó, các bé còn được các cô dẫn đi tham quan dãy phòng học và các phòng chức năng của nhà trường.

Buổi trải nghiệm tham quan trường tiểu học sẽ là kỉ niệm đáng nhớ nhất của các bé trước khi rời trường mẫu giáo thân yêu. Các bé vui thích và mạnh dạn, tự tin hơn, sẵn sàng tâm thế để bước vào lớp 1 trường Tiểu học. Đây cũng sẽ là trải nghiệm thực tế đầy màu sắc và bổ ích cho các bé, là hành trang giúp các bé vững bước, mạnh dạn, tự tin trong ngày mai. Xin chúc cho các em học sinh lớp mẫu giáo 5 tuổi luôn vui tươi, mạnh khỏe, hạnh phúc. Mái trường Tiểu học Tân Thành A2 luôn sẵn sàng mở lối yêu thương để chào đón các em trong một ngày không xa.

Sau đây là một số hình ảnh

Các cháu xuất phát từ điểm Cả Cái – trường MG Tân Thành A

Cô, trò cùng phụ huynh đi trên đường

Đến cổng Trường tiểu học Tân Thành A2