TRƯỜNG MG TÂN THÀNH A TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG “ĐỔI RÁC THẢI NHỰA NHẬN QUÀ TẶNG”

Đổi rác thải nhựa nhận quà tặng – Mô hình lan tỏa lối “sống xanh”

Rác thải là tác nhân gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con người và môi trường tự nhiên. Tại trường học vấn đề rác thải nhựa cần phải được quan tâm đúng mức, vì các em học sinh luôn có nhận thức mới và dễ dàng thay đổi thói quen, hành vi trong việc sử dụng những sản phẩm từ nhựa.

Để hướng đến một môi trường không có rác thải nhựa, Hội liên hiệp phụ nữ xã Tân Thành A phối hợp cùng trường mẫu giáo Tân Thành A đã triển khai chương trình ngày Hội bảo vệ môi trường “Đổi rác thải nhựa nhận quà tặng”, với hình thức các em đem vỏ chai nhựa, lon bia, nước ngọt…. đến tại điểm tổ chức để được nhận những món quà như: Bút chì, sáp màu, bim bim snack… chương trình sẽ được tiếp tục thực hiện cho các điểm trường trong thời gian đến. Các vỏ chai nhựa, lon bia, nước ngọt đổi được từ chương trình sẽ hỗ trợ cho quỹ trong các chương trình kế hoạch nhỏ của trường.

Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em có được ý thức học tập và bảo vệ môi trường từ những việc rất nhỏ nhất, hình thành cho các em những thói quen để hành động tích cực và trở thành những tuyên truyền viên cho gia đình trong việc bảo vệ môi trường.

Phong trào chống rác thải nhựa sẽ dần đi sâu vào suy nghĩ, thói quen hàng ngày của học sinh nói riêng và tất cả mọi người trong cộng đồng. Chúng ta hãy sống với tinh thần “mình vì mọi người, mọi người vì mình” để môi trường sống trở nên sạch, đẹp hơn./.

Một số hình ảnh của hoạt động

11

9

10

4

8

6

5

7

3

                                                                                  Người viết: Lâm Thị Hồng Vương